Kiến thức Microsoft Azure

Hướng Dẫn Tạo và Truy Cập Blob Storage trên Microsoft Azure

Trong Bài viết này, chúng ta sẽ tạo và truy cập Blob Storage trong Azure, vì vậy bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây cùng với tôi và tôi hy vọng bạn sẽ có thể làm điều tương tự. Trước tiên, bạn cần hiểu azure là gì và dịch vụ này là gì nếu bạn mới sử dụng Microsoft Azure, vì vậy hãy làm theo:

Blob Storage là gì theo Azure: Lưu trữ Blob là một tính năng trong Microsoft Azure, cung cấp cho các nhà phát triển để lưu trữ thông tin và dữ liệu phi cấu trúc trong giai đoạn đám mây của Microsoft. Thông tin này có thể được nhận từ bất kỳ nơi nào trên thế giới và có thể kết hợp âm thanh, video và nội dung. Khối lượng được tập hợp thành “Container” được thêm vào tài khoản khách hàng.

Bước 1: Tạo 1 Blob Storage bằng việc click vào, New > Storage > Storage account – blob, file, table, queue.

Bước 2: Nhập tên tài khoản lưu trữ, chọn loại lưu trữ là “Blob Storage”. Chọn một chính sách nhân rộng cho bộ lưu trữ, ở đây chúng ta sẽ tạo nó dưới dạng lưu trữ cục bộ dự phòng, có nghĩa là các bản sao của bộ lưu trữ sẽ được tạo trong một khu vực.

Bước 3: Để lưu trữ tập tin, chúng ta cần tạo “Container”. Để làm như vậy, nhấp vào Container trong menu như hình bên dưới.

Bước 4: Bây giờ, Nhấp vào biểu tượng Thêm Container, nhập tên container và nhấp vào Ok.

Bước 5: Bây giờ, để tải lên tệp, nhấp vào nút “Upload”, cửa sổ sẽ mở ra. Chọn tập tin tải lên và chọn tập tin. Bấm vào tải lên để tải lên tập tin.

Bước 6: Tập tin sẽ xuất hiện trong vùng chứa như bên dưới. Bây giờ để truy cập các tập tin bấm vào tập tin.

Bước 7: Bây giờ bạn sẽ thấy một URL (như được hiển thị bên dưới), điều này có thể được sử dụng để truy cập tệp thông qua trình duyệt web, chỉ cần sao chép và dán nó vào cửa sổ trình duyệt của bạn.

Cuối Cùng: bạn có thể truy cập ở mọi nơi

(Nguồn: sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *